Buổi phỏng vấn khai trương công ty Thần Châu 9+1

Thứ tư - 21/12/2016 11:36
IMG 5441
IMG 5441
Ngày 28 tháng 09 năm 2016 Chi nhánh công ty TNHH công nghệ in đặc chủng Thần Châu Việt Nam chính thưc khai trương. Vào ngày trọng đại này, các thông tin rộng lớn (In Ấn Dệt May) Lương Chí Đỗ đơn vị truyền thông duy nhất được mời tham gia lễ khai trương của công ty, chúng tôi nhân cơ hội này đã phỏng vấn tổng giám đốc ông Lý Hoài Quí và bà Trương Xuân Mai một trong các cổ đông của công ty quốc tế 9+1.
Lời nói đầu: Ngày 28 tháng 09 năm 2016 Chi nhánh công ty TNHH công nghệ in đặc chủng Thần Châu Việt Nam chính thưc khai trương. Vào ngày trọng đại này, các thông tin rộng lớn (In Ấn Dệt May) Lương Chí Đỗ đơn vị truyền thông duy nhất được mời tham gia lễ khai trương của công ty, chúng tôi nhân cơ hội này đã phỏng vấn tổng giám đốc ông Lý Hoài Quí và bà Trương Xuân Mai một trong các cổ đông của công ty quốc tế 9+1.
Cám ơn ngài Lý và bà Trương đã nhận lời cho buổi phỏng vấn, hiện tại các doanh nghiệp trong nước tại thị trường đông nam á đã tồn tại từ nhiều năm trước, tuy nhiên giống như loại hình của công ty 9+1, doanh nghiệp ra ngoài nhờ vào liên minh tập đoàn thì chúng tôi lần đầu tiên thấy, trước đây vì lý do nào mà ngài lại suy nghĩ như vậy? với loại hình chiến lược tập đoàn ra ngoài thì theo ngài thì có lợi ích gì?
Ông Lý: Thật ra chúng tôi đã tính đến vấn đề này rất lâu rồi, vài năm nay trong nước bất kể là doanh nghiệp lớn hay nhỏ đầu tư ra nước ngoài đều có 2 loại: loại thứ nhất là tự mở công ty hay xưởng, còn lại là nhờ vào doanh nghiệp bản địa để kinh doanh. Trong nước có thể không rõ rệt, nhưng ở nước ngoài, một doanh nghiệp nhỏ bước ra khai phá thị trường không những sản phẩm đơn độc, sức chịu đựng yếu, và chi phí tương đối cao. Xem xét lại những nguyên nhân này, nên đã nghĩ ra loại hình này.
Doanh nghiệp tập đoàn lấy thừa bù thiếu phát triển thị trường nước ngoài, thông qua tập đoàn phát triển mới có thể giàng chiến thắng lớn hơn, trong thị trường sự cạnh tranh càng ngày càng khốc liệt để không thất bai, một doanh nghiệp nếu như chỉ nhờ vào một chân để đi, bị thị trường quốc tế ảnh hưởng cao, rủi ro lớn, “Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao”, chỉ có thể thông qua loại hình tập đoàn , mới có thể dung sử dụng sự giúp đỡ đoàn kết của doanh nghiệp, cùng nhau khai phá thị trường, đón nhận một mùa xuân của sự phát triển. Đặc biệt là trong “Mạng lưới+” trong thế giới đang thịnh hành, sự đổi mới của mạng lưới đã dung hợp vào mỗi ngành công nghiệp khác nhau trong các lĩnh vực khác nhau. Doanh nhân nên thay đổi tư duy, phải nắm bắt thời đại, trào lưu, với lại doanh nghiệp ra ngoài nên có nhận thưc về chi phí, tầm nhìn rộng và xa, tuyệt đối không được hạn hẹp tầm nhìn, chỉ lo những lợi nhuận nhỏ trước mắt. Giống như 9+1 chúng tôi vậy, có thể kinh doanh đồng thời sản phẩm của 9 nhà công nghiệp, ví dụ như 1 nhân viên bán hàng đúng ra chỉ có thể bán sản phẩm của 1 công ty, nhưng 1 người bán hàng của chúng tôi có thể bán được sản phẩm của 9 công ty, như vậy đã dó thể giảm xuống chi phí của nguồn nhân lực. Một công ty đơn độc không thể làm được ý nghĩa trong ngành tất cả sản phẩm, còn 9+1 có thể làm được, công ty 9+1 của chúng tôi liên hiệp hình thành nên 1 chuỗi công nghiệp in hoa hoàn chỉnh, bất kể khách hàng cần thiết bị hay vật tư, chúng tôi vẫn có thể đáp ứng nhu cầu, cốt lõi của tư tưởng chuỗi công nghiệp là sự thiết kê băt đầu sản phẩm của công nghiệp, mua bán nguyên liệu, cho tới chế tạo sản xuất, suy cho cùng vẫn là kinh doanh và phân phối, toàn bộ chu kỳ sản phẩm được hội nhập theo chiều dọc, hình thành “Đủ dây chuyền sản xuất”, toàn bộ dây chuyền sản xuất sản phẩm có lợi ích trước mắt. Đồng thời khả năng chịu được sóng gió của doanh nghiệp cũng cao lên, chỉ cần đồng tâm hiệp lực, là sóng gió có thể giảm thiểu đến mức thấp nhất.
Bây giờ tiến vào thị trương Việt Nam thì chỉ là bước đầu tiên của chúng tôi, mục tiêu đầu tiên của chúng tôi là bao gồm cả dây chuyền in hoa của Đông Nam Á, chúng tôi nắm chặt lấy mỗi một bước, bây giờ dừng chân tại Việt Nam, trong tương lai chúng tôi tin sẽ có rất nhiều đối tác ưu tú đến hợp tác, bất kể là 9+1, 12+1 hay 15+1 đi nữa, lấy chuỗi sản nghiệp của Trung Quốc không ngừng kết thành những đội ngũ lớn, mục đích là để không ngừng gia tăng tốc độ của doanh nghiệp Trung Quốc bước tới những thế hệ tiếp theo, kết hợp chiến lược “Một Vành Đại Một Con Đường” ưu việt tài nguyên chính sách quốc gia, nhanh chóng khai phá thị trường quốc tế, như thế đã đủ tự tin với Mỹ, Nhật, Hàn Quốc và các doanh nghiệp, tăng cường thực lực chiến đấu của doanh nghiệp Trung Quốc. Trong thời gian chúng tôi khảo sát ở Việt Nam, sau khi khảo sát xong vẫn chưa về nước thì toàn bộ việc đã xong xuôi, quyết định 9 công ty hợp lại thành 1 công ty tại Việt Nam.

Bà Trương: Thời đại doanh nghiệp độc lập đã qua rồi, có thể nói có liên hiệp mạnh mẽ mới là kẻ thắng. Công ty 9+1 của chúng tôi hiện tại đang kinh doanh nguyên bộ máy in hoa và cách giải quyết vấn đề, tuyệt đối không chỉ bán máy xong rồi buông xuôi không giúp đỡ khách hàng, chúng tôi luôn vì khách hàng mà suy nghĩ, khách hàng là thượng đế, mục đích là để giải quyết những vấn đề nan giải của người tiêu dung, giúp họ giảm xuống nguồn chi phí nhân lực.
Từ suy nghĩ tới doanh nghiệp và tất cả những vấn đề đã gặp khi hướng đến bên ngoài, vốn bổ sùn của doanh nghiệp, khai thác, lấy nhiều bù ít, giảm xuống những khó khăn, có phải do cổ đông của công ty nhiều mà tăng thêm một số chi phí quản lý và chi phí truyền thông? Đối với công ty phát triển trong thời gian ngắn có gặp những rào cản khó khăn gì không?
Ông Lý: Tôi đã tững nghĩ tới những vấn đề này, tôi thừa biết các thương gia người Trung Quốc từ truyền thống tư duy sâu sắc và cứng rắn, thay đổi trong phút chốc thì rất khó có thể làm được, cần phải có thời gian, nói về Thâm Quyến đi, trải qua 3 năm cải cách, từ một làng chài nhỏ lạc hậu, nay đã thành một trong số các thành thị lớn Bắc-Thượng-Quảng-Thâm(Bắc Kinh – Thượng Hải – Quảng Châu – Thâm Quyến) tại Trung Quốc, kiểu “Tốc Độ Thâm Quyến”  tôi hiểu rất là rõ, lúc trước sau khi thành lâp các khu kinh tế đặc biệt, mọi người ở khắp nơi đều đổ vào Thâm Quyến mong có được sự phát triển, những  chuyển biến của Thâm Quyến toàn bộ người dân trong nước đếu thấy cả, điều này đáng để toàn thể cổ đông 9+1 học tập. Đoàn kết tương trợ lẫn nhau, một lòng giúp doanh nghiệp chúng tôi phát triển những kế hoạch lớn trong sau này, lợi dụng tốt quốc gia chính sách “Một Vành Đại Một Con Đường” để doanh nghiệp hướng ngoại, tăng cường sức mạnh bản thân, là toàn thể đồng nghiệp trong giới in hoa đều phải nổ lực để giành được mục tiêu. Cổ đông của công ty 9+1 chúng tôi là mọi người phải 1 lòng góp sức, không tính toán sự được, mất của cá nhân, phải có tầm nhìn xa, dungx cảm hướng về phía trước, không ngừng thay đổi loại hình kinh doanh truyền thống bảo thủ, kêu gọi tài trợ loại tư duy mới này, là điều đã thay đổi kiểu tư duy đơn độc truyền thông vốn có,  mỗi người mỗi tài, có được thắng lợi. Cổ đông của công ty 9+1 hiện tại rất đoàn kết, đồng bộ đồng tâm, có việc gì mọi người cũng giúp đỡ lẫn nhau, không có thay lòng, như vậy mới có thể làm được sự tư duy và trí tuệ rộng lớn, ngoài ra đối với sự nghiệp riêng của chúng tôi từ trên xuống dưới hình thành lên cảm giác thân thuộc và ý thức bản sắc, mọi người ai cũng có sự nhiệt tình và sự thúc đẩy mạnh, chúng tôi không những không có rào cản trong sự giao lưu, trong sự quản lý cũng rát đồng tâm hiệp lực, gặp vấn đề khó thì cùng nhau đối mặt, cùng nhau giải quyết. Mọi người ai cung mong tương lai sẽ ngày càng tốt và tươi đẹp, mạnh mẽ tham và gia yêu thích sự nghiệp của mình.
Ông là người dẫn đầu của công ty cũng là tổng giám đốc, có phải công ty đã có kế hoạch trong 3-5 năm đúng không? Vậy ông có dự định mục tiêu phát triển nào, đối với cổ đông thì ông có kỳ vọng gì?
trước tiên mong các cổ đông phải sự việc rõ ràng, chúng tôi không cùng chung doanh nghiệp kết hợp cùng nhau, trong đó bao gồm doanh nghiệp lớn và doanh nhỏ, vì để tránh tình trạng các cổ đông xảy ra mâu thuẫn, bởi vậy mới đưa ra quyết định tất cả đều bình đẳng, cùng một chế độ cổ phiếu, bình đẳng cùng nhau thảo luận. vì muốn công ty phát triển lâu dài hơn, chúng tôi đã quyết định mở một chế dộ tiền thưởng cho nhân viên, chế độ khen thưởng này trong nước không thể làm được, mỗi cổ đông mỗi năm sẽ trích ra 40% để làm tiền thưởng cho nhân viên ưu tú, chúng tôi tin rằng có thưởng sẽ có nhân viên xuất sắc.
Đối với việc phát triển của công ty, chúng tôi vẫn đang tiếp tục suy nghĩ, nhất định sẽ không dừng lại ở Việt Nam. 9+1 vẫn đang trong giai đoạn bắt đầu, cần phải có thời gian nhất định để có kinh nghiệm hoạt động, tới lúc công ty ổn định nhất định sẽ thu hút thêm được nhiều cổ đông , thậm chí quy mô có thể mở rộng lên tới 20+1 30+1, mục đích mở rộng thêm thị trường ở các nước lân cận, tăng cường cạnh tranh công bằng , đương nhiên chúng tôi đối với cổ đông cũng có yêu cầu chứ không vì lợi ích riêng mà theo đuổi vô điều kiện , yêu cầu trước tiên là phải ý kiến đồng nhất, cách làm việc phải đồng nhất, mục đích cuối cùng không chỉ vì chúng ta, mà là vì ngành in của chúng ta sử dụng phương pháp nào để đạt tới hiệu quả tốt nhất, phát triển rộng lớn khắp toàn cầu, làm phồn vinh ngành in hoa, hiện tại ngành in Trung Quốc đã đạt địa vị tại các nước Đông Nam Á, kỹ thuật ngày một thành thạo, việc mà chúng ta cần làm là phải làm sao để ngành in thích nghi được với nền phát triển kinh tế của nước ta và lợi ít của các nước khác, dẫn dắt các nước khác cùng nhau phát triển, đào tạo nhân viên ở đó, ý tưởng toàn cầu hoá của công ty chúng tôi rất lớn, trước sau sẽ có mặt trên toàn thế giới, không chỉ là Đông Nam Á. Là vì muốn giúp ngành thời trang góp một phấn sức nho nhỏ mà thôi.

Nếu sau này thu hút các lĩnh vực khác đến đầu tư, vậy có yêu cầu gì không? nếu cổ đông đó có những sản phẩm cạnh tranh với sản phẩm 9+1 hoăc những sản phẩm liên quan. vậy mình vẫn hợp tác với người đó không?
Ông Lý: những sản phẩm cạnh tranh chúng tôi vẫn hợp tác, nếu những sản phẩm đó có lợi thế hơn giúp 9+1 phát triển tại Việt Nam, chúng tôi sẽ đứng trên lợi ít của công ty mà suy nghĩ sẽ không bỏ qua những lợi ít đó, mỗi sản phẩm nếu không thể hoàn toàn giống nhau và cũng không thể chiếm hết cả thị trường được bởi vậy sự khác biệt giữa sản phẩm là điều tự nhiên. Ví dụ có một vị cổ đông có kinh doanh mực in và cũng có một công ty cũng liên quan đến ngành đó muốn đầu tư vào chúng tôi sẽ không loại trừ, mục đích là muốn tất cả đoàn kết, tạo thành liên hiệp vững mạnh, về phần gia nhập cổ đông mới đương nhiên cũng có yêu cầu, trước tiên phải tuân theo pháp luật của nước đó và những phong tục tập quán của nước đó bao gồm phải tôn trọng cả tiêu chí in ấn thời trang của người dân nơi này. mỗi quốc gia đều chú trọng về việc bảo vệ môi trường và điều tất nhiên mình cũng phải bảo vệ tài nguyên môi trường và đó là điều mà mỗi chúng ta điều phải tuân thủ cả.
Nghe nói 9+1 đang có kế hoạch tiến hành mở lớp huấn luyện về máy móc ngành in, mục đích là muốn đẩy sự phát triển ngành in, có phải đang tiến hành chuẩn bị không?
Ông Lý: đúng vậy chúng tôi đang tiến hành thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương kế hoạch của chúng tôi là đào tạo mỗi khu vực điều có nhân viên chuyên về ngành này, vậy sự phát triển mới lâu dài được .chúng tôi cũng mong có sự ủng hộ từ chính quyền địa phương về vấn đề này. Trước tiên chúng tôi sẽ huyến luyện nhân viên kỹ thuật, vì muốn tạo lên những kỹ thuật viên cốt cán nhất huấn luyện kỳ đầu và kỳ hai hoàn toàn miển phí, nếu hiệu quả tốt tất nhiên sẽ thu hút rất nhiều người quan tâm, sau này dạt tới mục đích yêu cầu thì chúng tôi sẽ thu phí, đồng thời sẽ cố gắng hết sức để có thể cùng chính phủ hợp tác, để được sự ủng hộ từ phía nhà trường.
Kiến thức về ngành in ở Trung Quốc và Việt Nam có sự khác biệt nào?  Đại khái về mặt nào?
Ông lý: theo tôi quan sát Việt Nam đối với ngành in hiện đại chưa được phát triển và tân tiến cho lắm, như là thời kỳ thập niên 90 của nước tôi vậy, tôi đã đi khảo sát rất nhiều xưởng về ngành in, đa phần cũng vẫn chưa áp dụng các công nghệ tiên tiến nhất hiện nay, liên quan đến các nguyên liệu bổ trợ ngành in vẩn còn nhiều khiếm khuyết
Việt Nam hiện nay đa phần vẫn đang sử dụng in truyền thống, theo sự phát triển trung quốc đang theo phong cách in kỹ thuật đang trên đà phát triển, vậy Việt Nam có thể theo đuổi phương pháp này không?
Ông Lý: khoảng 3 đến 5 năm vì Việt Nam chưa có chuỗi hệ thống về ngành in bao gồm thiết bị, vật tư thiết bị.... Vẫn là nhập khẩu từ nước ngoài. Hiện nước Việt Nam chưa có cơ sở sản xuất nào về ngành in cả, muốn thành lập một chuỗi hệ thống ngành in là một chuyện hơi khó, cần thời gian rèn luyện.
Ông lý vậy ngành in kỹ thuật số trong Việt Nam còn chưa được khai phá có phải là do chưa có được mở rộng đúng không?
Ông Lý: có thể hiểu là như vậy.
Bà Trương bà đã di khảo sát rất nhiều quốc gia, vậy bà nhận thấy ngành in bên Đông Nam Á và ngành in bên Âu Châu và quốc gia khác có gì giống và khác nhau không ạ?
Bà Trương: bất kể từ văn hóa hoặc khác khu vực. Nước Trung Quốc và Đông Nam Á cũng gần giống nhau có nhiều điểm khá tương đồng giao tiếp cũng dễ dàng hơn. Nhưng từ lợi nhuận cho thấy, thị trường Đông Nam Á so với thị trường Châu Á và Châu Phi thì chưa có quy mô rộng lớn hơn chúng tôi chọn Việt Nam không chỉ đơn thuần là vì lợi nhuận mà còn muốn giúp ngành in bên Việt Nam ra một chút sức lực chúng tôi hy vọng rằng ngành in bên Việt Nam sẽ ngày một phát triển hơn
Hiện tại 9+1 tại Việt Nam chủ yếu là kinh doanh, vậy trong tương lai có muốn mở rộng về ngành sản xuất không?
Ông Lý: Có kế hoạch như vậy, nhưng cũng phải xem xét 9+1 tại Việt Nam phát triển như thế nào, sự lưu động hàng hóa là thiết yếu trong sự phát triển của ngành, chúng tôi sẽ theo dõi tình trạng phát triển của công ty mà đưa ra chính sách, chúng tôi phải xem xét bên Việt Nam có chú trọng về ngành in nhiều hay không chúng tôi mới quyết định có nên mở rộng về sản xuất hay không. Tại Việt Nam, ngành công nghiệp dệt may phát triển tương đối rộng rãi, nên khi nền kinh tế công ty ổn định chúng tôi mới xem xét đầu tư mở rộng xản xuất hay không, chúng tôi phải xem xét kỹ lưỡng mới có thể đưa ra quyết định đúng đắn, nếu chúng tôi không suy nghĩ kỹ mà mạo muội đầu tư, nguy hiểm về nển kinh tế rất lớn, hơn nữa hiện tại tất cả sản phẩm chúng tôi tất cả đều sử dụng nhãn hiệu 9+1.
Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://indacchung.com phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

CHI NHÁNH CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ IN ĐẶC CHỦNG THẦN CHÂU VIỆT NAM

Công ty TNHH Công nghệ in đặc chủng Thần Châu Việt Nam là công ty thành viên của công ty 9+1 và là công ty nước ngoài đã góp một phần trong tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam theo tinh thần phát huy tối đa nội lực nâng cao hiệu quả hợp tác quốc tế. Công ty đầu tư mục tiêu...

 
Hotline HCM
0888 017 111
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây